Chuẩn bị cho mùa vụ thu hoạch Chuối Cavendish

          Hiện tại ngành trồng trọt của Công ty TNHH một thành viên Bò Sữa thành phố Hồ Chí Minh có các loại cây ăn trái như: cây bưởi, cây ổi và nhãn… Qua thời gian khảo sát , chuối đang chứng tỏ là mặt hàng rất tiềm năng cho thị trường xuất khẩu và nội địa mang lại doanh thu cao trong những năm gần đây.

Vì thế Công ty Bò Sữa thành phố Hồ Chí Minh đã mạnh dạn hợp tác trồng 80ha chuối tại xã Phú mỹ Hưng, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty tiến hành xuống giống vào năm 2019 và thực hiện chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap. Do phù hợp với thổ nhưỡng đất đai và được áp dụng quy trình chăm sóc tốt nên diện tích chuối phát triển tốt, đạt năng suất và chất lượng cao, mẫu mã trái đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

 

Ngoài quy trình chăm cây phải đúng để cho ra chuối sạch, chất lượng tốt, Công ty cũng xây dựng hệ thống vận chuyển bằng ròng rọc trên cao quanh vườn. Các buồng chuối theo hệ thống này tự động vận chuyển về khu xử lý, vườn có hệ thống tưới tự động nên nước được cung cấp đầy đủ. Các buồng chuối được che bằng nylong để được bảo vệ. Cây chuối trổ buồng to, được bao trái theo đúng tiêu chuẩn.

Công ty thu hoạch đợt đầu tiên vào tháng 5 năm 2020, tổng sản lượng khoảng 3.000 tấn/năm.  Chuối được cung cấp cho hệ thống siêu thị trong nước và chủ yếu xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Ngoài ra chúng tôi luôn chào đón các Doanh nghiệp, siêu thị, các cá nhân … muốn kinh doanh sản phẩm này vui lòng liên hệ số điện thoại 028.37941.490 hoặc qua mail khdt@bosuahcm.com.vn.

 

Bài: Phú Quí

Sản phẩm khác
Thu hoạch Thanh nhãn

09-08

2021
Qua quá trình trồng thử nghiệm 1,2ha Thanh nhãn tại trại Đồng Tiến 3, Xí nghiệp Cây trồng Phú Mỹ đã cho thu...
Xuống giống 20ha mít Thái

15-06

2021
Xuống giống 20ha mít Thái
GIỐNG CÂY TRỒNG

16-09

2019
Xí nghiệp cây trồng Phú Mỹ là đơn vị trực thuộc Công ty TNHH một thành viên Bò sữa TP HCM. Xí nghiệp chuyên kinh doanh giống...
Bưởi da xanh

05-07

2019
Bưởi da xanh là một giống bưởi có nguồn gốc đầu tiên ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Trái bưởi da...
Cỏ thức ăn gia súc

10-10

2018
Diện tích: 420 ha, gồm các loại cỏ cắt và chăn thả.
Zalo