QUẢN LÝ GIÁ SỮA NGAY TỪ CỬA KHẨU

Vốn là một trong những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, nên sữa nhập khẩu đã từng được tạo điều kiện thông thoáng trong thông quan. Nhưng nay, việc quản lý đối với mặt hàng sữa nhập khẩu được siết chặt hơn với việc hải quan sẽ thực hiện kiểm tra giá ngay từ khâu thông quan ở các cửa khẩu.

Việc siết chặt này, theo cơ quan hải quan, được coi là biện pháp hữu hiệu để phát hiện kịp thời những hành vi vi phạm, gian lận trong khai báo giá sữa nhập khẩu, góp phần bình ổn thị trường sữa trong nước và tạo môi trường kinh doanh bình đẳng cho doanh nghiệp.

Quy định trên được đưa ra trong bối cảnh ngay từ đầu quý 1 năm nay, sữa ngoại nhập khẩu lại tiếp tục bước vào cuộc đua tăng giá, khi mà nhiều nhà nhập khẩu tiếp tục nâng giá bán lên từ 5-7% so với cuối năm 2011.
 

Cụ thể, ngày 13/2, Công ty FrielsandCampina tăng giá 5% ở một số sản phẩm sữa nước và sữa đặc có đường. Ngày 20/2, Công ty TNHH Nestle Việt Nam được chấp thuận cho tăng giá 12% đối với sản phẩm sữa NAN HA NWHB019-4 12x400g. Tiếp đó, ngày 21/2, 16 mặt hàng sữa bột mang nhãn hiệu Dumex bán ra tại các đại lý trên toàn quốc cũng đều tăng thêm 10%.

Bài viết khác
Zalo