Tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

          Với vai trò là Phó Giám đốc xí nghiệp, đồng chí Sang luôn thể hiện tốt tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua học tập và làm theo tấm gương của Bác, đồng chí luôn trăn trở, suy nghĩ, nỗ lực để đưa ra những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tạo việc làm thiết thực, mang lại hiệu quả cao cho đơn vị. Từ đó, đồng chí đã không ngừng sáng tạo đưa ra sáng kiến thử nghiệm và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào trong sản xuất như “phương pháp ra hoa đậu quả, bón phân cải thiện chất lượng bưởi, ổi. Tạo ra sản phẩm chữ nổi: Phúc - Lộc - Thọ trên quả bưởi da xanh,...”. Sáng kiến, đã góp phần tiết kiệm chi phí, tăng năng suất cây trồng; nâng cao chất lượng và mẫu mã sản phẩm, tạo thương hiệu của Công ty.

Đ/c Sang - Phó Giám đốc Xí nghiệp Cây trồng Phú Mỹ, Công ty TNHH MTV Bò Sữa TP. Hồ Chí Minh
Tạo ra sản phẩm chữ nổi: Phúc - Lộc - Thọ trên quả bưởi da xanh

Được phân công phụ trách kỹ thuật, trại Đồng Tiến 3, đồng chí đã thường xuyên kiểm tra, xây dựng kế hoạch thực hiện các công việc chăm sóc cây trồng, cũng như thu hoạch vườn bưởi, ổi một cách hợp lý, hiệu quả; tham mưu, đề xuất cho Ban Giám đốc Xí nghiệp, cũng như Công ty với những giải pháp hiệu quả về tình hình dịch hại, cách phòng trừ bệnh, tình hình sản lượng, chu kỳ thu hoạch bưởi, ổi và dự đoán cho các kỳ tiếp theo; đã triển khai công việc hợp lý, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kỹ thuật chăm sóc; tạo việc làm và ổn định thu nhập cho người lao động. Chủ động trong công tác điều phối, xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra trong hoạt động sản xuất. Trong công việc đồng chí luôn gần gũi, chân tình với người lao động, tạo được môi trường làm việc thân thiện, cùng nhau hỗ trợ để sản xuất, kịp thời phát hiện và phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng; tạo sự liên kết, vui tươi hòa đồng trong làm việc cùng các đơn vị bạn và phòng ban Công ty.

Bên cạnh đó, với nhiệm vụ ủy viên ban chấp hành đoàn cơ sở, bí thư chi đoàn, đồng chí đã tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia, xung kích trong các hoạt động phong trào tại đơn vị nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên tại đơn vị. Vận động công nhân, người lao động tham gia các hoạt động do công đoàn, đoàn thanh niên cấp trên tổ chức và mang lại nhiều giải thưởng cho đơn vị.

Năm 2019, Trại Đồng Tiến 3 hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch sản xuất được giao (sản lượng bưởi đạt: 109 %, sản lượng ổi đạt: 121%).

         Đồng chí Sang được Ban Tuyên giáo Thành ủy tặng Giấy khen có thành tích thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020.

Đồng chí Sang (đứng thứ 2 từ trái sang) được Ban Tuyên giáo Thành ủy tặng Giấy khen

 

Bài, ảnh: Quốc Chung

Zalo